VLAB – Phòng thực hành ảo

Với xu hướng sử dụng những công nghệ tiên tiến trong đào tạo hiện nay để nâng cao chất lượng giáo dục, ngày càng có những sản phẩm công nghệ cao đáp ứng nhu cầu đó ra đời. Một trong những sản phẩm được đánh giá tốt về tính năng ưu việt và những tiện ích là VLab – phòng thực hành ảo. Virtual laboratory, là một khái niệm về phòng thực hành ảo, mà ở đó các học viên có thể thực hành và lựa chọn các ứng dụng như trong một phòng thực hành đầy đủ. Những bài tập thực hành luôn đem lại hứng thú cho học viên, nó góp phần củng cố những lý thuyết đã được giảng dạy. Tuy nhiên, cơ sở vật chất của nhiều trường và các trung tâm chưa đáp ứng được nhu cầu thực hành của các bạn học viên bên cạnh đó việc thao tác với các thiết bị khi cài đặt hoặc thiết lập cần thao tác thận trọng và cẩn thận.

Nắm bắt được yếu tố đó, công ty VietnamLearning đã đưa ra hệ thống VLab dành cho các học viên CNTT, hệ thống này cho phép học viên hiểu sâu hơn khi hệ thống mô phỏng, thử nghiệm và làm rõ những lỗi sai, học viên sẽ nắm vững kỹ năng làm việc trực tiếp với các thiết bị, hệ thống VLab cung cấp cho học viên học IT một môi trường có thể phản ánh hầu hết các cấu hình hoặc các cách để áp dụng modul cụ thể. Với rât nhiều các VLab tương ứng, bài học được hỗ trợ các modul chính của Cisco, CompTIA.

Áp dụng phương pháp thực hành với VLab là cách nâng cao khả năng sử dụng mạng, khi bạn sử dụng phần mềm để thực hành, không cần phải đặt cơ sở hạ tầng, chi phí máy móc trang thiết bị. Nếu có những rủi ro hay khó khăn học viên có thể khôi phục hệ thống rất nhanh chóng và không gặp bất cứ vấn đề nào như trong các hệ thống thực tế.

Hi vọng với những ứng dụng công nghệ tiên tiến như vậy, học viên sẽ có những lựa chọn phù hợp cho việc học tập và nghiên cứu chất lượng hơn nữa, đáp ứng tốt những đòi hỏi khắt khe của công việc.

Sử dụng hệ thống VLab bạn có thể:

  • Loại bỏ những chi phí để lắp đặt hệ thống kỹ thuật
  • Học viên có thể truy cập vào phòng thí nghiệm bất cứ lúc nào họ cần
  • Hiệu quả trong đào tạo được nâng cao nhanh chóng.


Hiện nay các khóa đào tạo kỹ năng làm việc chuyên nghiệp của cổng đào tạo trực tuyến VietnamLearning đang cung cấp những khóa học có sử dụng kèm hệ thống Vlab hiện đại và tiên tiến do NIIT và ELementK xây dựng. Mọi chi tiết về các lớp thực hành ảo Vlab xem tại website: vietnamlearning.vn

---------------------o0o-----------------------