Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: THỦ TỤC XIN TRỢ CẤP THẤT NGHIỆM
CĐ NHÂN SỰ > HUMAN RESOURCE FORUM > EMPLOYEE FORUM > TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG
1hatcat
chào anh anh chị!
Em đã đọc qua thủ tục xin trợ cấp thất nghiệp .Tuy nhiên em cũng chưa hiểu rõ lắm về thủ tục này.

Rất mong anh chị có kinh nghiệm - chỉ giúp em các bước cụ thể về hồ sợ và các bước cần chú ý để em có thể xin trợ cấp thất nghiệp cho nhân viên trong Trường hợp nhân viên nghỉ việc

Cảm ơn anh, chị nhiều
nhansu09
Chào bạn!

-Nếu là Người SD LĐ thì nên làm như sau:
Chốt sổ gấp cho NLĐ, khi có sổ bạn kèm theo quyết định nghỉ việc, nếu lấy sổ chậm quá thì khi trả sổ BHXH bạn nên điều chỉnh lại QĐ nghỉ việc cho phù hợp với thời gian trả sổ để NLĐ đi đăng ký ko bị trả HS về.
-VD: Hôm nay ngày 10/4 bạn trả sổ BHXH cho NLĐ thì bạn điều chỉnh lại QĐ nghỉ việc là ngày 5/4...gì đó, gần với ngày trả sổ.
- Khi trả sổ BNXH và Quyết định Nghỉ việc bạn nói NLĐ nên photo: BHXH, CMND, QĐ Nghỉ việc.
- Mức hưởng trợ cấp TN hiện tại đc tính như sau:
[Mức lương đóng BHXH x 60%x 3 tháng]
- NLĐ tự đi đăng ký thất nghiệp (Người SDLĐ không phải đi), tại cơ quan BHTN có các form mẫu cho NLĐ điền thông tin. NLĐ fải đi đăng ký tới 2, 3 lần theo đúng giấy hẹn của Cơ quan BHTN, tháng nào đi sai ngày giờ hẹn coi như mất tháng đó, nên nhắc NLĐ lưu ý vấn đề đó. Tụi BHTN cũng "ma cô" lắm!
- BHTN sẽ trả tiền cho NLĐ qua thẻ ATM của Đông á bank, nên khi đế cơ quan BHTN sẽ có cái form cho NLĐ đăng ký làm thẻ ATM, nếu NLĐ có thẻ này rồi thì cung cấp số tài khoản cho họ.
- Các Địa điểm cho bạn Đăng ký BHTN tại Tp. HCM như sau:

6 điểm tiếp nhận đăng ký thất nghiệp

Trong thời gian bảy ngày làm việc kể từ khi mất việc, NLĐ đến đăng ký thất nghiệp tại sáu cụm văn phòng tiếp nhận đăng ký thất nghiệp sau đây:
1. Trường trung cấp nghề Củ Chi (đối với lao động làm việc trên địa bàn huyện Củ Chi);
2.Trung tâm Dạy nghề Hóc Môn 08. 37105730 146 Đỗ Văn Dậy, X. Tân Hiệp,Hóc Môn,TP HCM- Lên chợ Hóc Môn, chạy theo hướng đi cầu sáng 1 km nhìn bên tay trái (đối với lao động làm việc trên địa bàn huyện Hóc Môn và Q.12);
3.Trường trung cấp chuyên nghiệp Nguyễn Hữu Cảnh, Q.7 (đối với lao động làm việc trên địa bàn Q.7, huyện Nhà Bè và Cần Giờ);
4. Trung tâm Dạy nghề Bình Tân (đối với lao động làm việc tại các quận 6, 11, Bình Tân, Tân Phú và huyện Bình Chánh);
5. Trường trung cấp nghề Thủ Đức (đối với lao động làm việc trên địa bàn Q.Thủ Đức và Q.9).
6. Riêng lao động làm việc tại các quận còn lại, đăng ký thất nghiệp tại Trung tâm GTVL TP (153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q.Bình Thạnh).
Thân ái!
Chúc bạn thành công!
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2015 Invision Power Services, Inc.