Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Tôi đi thi tuyển vào Viettel >< ?
CĐ NHÂN SỰ > CHIEF PEOPLE OFFICER CLUB FORUM > RECRUITMENT
Trang: 1, 2
vanthaido
Xin chào các anh chị em!
Hôm qua(06/10/2008) tôi thử đi tham dự thi tuyển vào Vietel tại Phú Thọ(Văn phòng đại diện vùng III gồm 7 tỉnh phía Bắc). Theo như thông báo của Ban tổ chức thì phải có mặt từ 13h và buổi thi đó là thi viết kiểm tra trình độ. Lâu lắm không tham gia thi cử gì nên chuẩn bị rất kỹ, không quên vào CPO CLUB để dow tài liệu. Tôi vốn là người làm nhân sự nên đến trước giờ 20p( tức 12h40). Đến 13h tất cả các thí sinh tham dự thi. Chờ đến tận 14h mới có 01 anh bảo vệ ra mời mọi ngườì lên tầng 3.
Chắc được thi rồi đây!
Trời thì nóng mà hội trường thì nhỏ lại đông người, điều hòa nhiệt độ thì không mát.
Chờ mãi đến 14h30 có một cô gái thấy biển hiệu đeo là Thủ quỹ đến điểm danh.
Đến 15h có một nhân viên chắc của Viettel ở Hà Nội đến mang theo 01 phong bì niêm phong rất nhiều dấu đỏ. Anh nhân viên này hình nhw tên là Tùng thì phải. Anh ta điểm danh lại và kiểm tra twngf ng][ì xem ai là trình độ Đại học và ai là trình độ Cao đẳng.
Chà kỳ thi này chắc là nghiêm minh đây!
Đến 15h30 thì có một ông mặc áo quân sự " trên cầu vai đeo 3 sao và 2 gạch" cùng 01 nhân viên đến điểm danh và yêu cầu mọi ng][ì đwngs dậy, chỉnh đốn lại trang phục
Chà chà, đúng quân đội có khác, nghiêm minh nhỉ.
Vị Thượng tá nọ nói về Vietel và nói về mình đeo lon Thượng tá lương hiện nay hơn 20 "phảy". Vị Thượng tá này còn bồi thêm một chút về chống tiêu cực của Vietel. Sau đó lục tục đi xuống.
Lại ngồi chờ đến 16h10p mới thấy anh chàng Tùng kia quay lại phát đề thi và yêu cầu mọi người úp đề thi xuống mặt bàn. và lại yêu cầu lật lên để làm bài.
Oi! Thì ra là đề thi trắc nghiệm kiểm tra trình độ IQ
Mình chán quá vì mất bao nhiêu công sức chuẩn bị kiến thức nhân sự.
Mình không làm và chờ hết giờ nộp bài thi
Mình muốn các bạn tham gia góp ý vào diễn đàn về cách thi trên của Vietel.
Phoenix
Ngoài việc "có vấn đề" trong công tác tuyển dụng thì một số công ty còn áp dụng những cách tuyển dụng "không giống ai" để tìm kiếm nhân sự có "tố chất" mà họ mong muốn. Đôi khi không cần phải phỏng vấn, chỉ cần xem ứng viên ứng xử và xử lý ra sao trong hoàn cảnh là có thể quyết định được có nên tuyển hay không.

Trong mọi trường hợp, theo mình thì một ứng viên thận trọng nên thực hiện tất cả các yêu cầu của cuộc tuyển dụng (nếu đã đăng ký và xác định tham gia). Đồng thời tìm cách ứng xử mà theo mình thấy là đúng đắn nhất để thể hiện sự nghiêm túc của mình.

Phần còn lại, thích hay không thích có thể để dành cho việc quyết định có làm việc ở đó hay không nếu trúng tuyển.
admin3
Cũng chuối nhỉ! Cả nhà có ai có quy trình thi tuyển vào Viettel không ? Share cho mình với !
hanoithu66
QUOTE(kinhcan @ Jan 4 2009, 12:51 PM) *
Cũng chuối nhỉ! Cả nhà có ai có quy trình thi tuyển vào Viettel không ? Share cho mình với !

Tôi cũng đã thi tuyển ở Viettel một lần với chức danh cán bộ nhân sự cao cấp. Thực sự là mình cũng đã thu được nhiều kinh nghiệm qua đợt thi này và mong được chia sẻ với các anh chị và các bạn:
Đúng là như các bạn đã đề cập thì buổi thi đầu tiên của Viettel cũng khá là chuối đấy. Mình nhận được thông báo tham gia thi tuyển rất gấp chỉ trước có 1 ngày thi thôi và cũng không biết nội dung thi là gì mà chỉ biết sẽ thi trong 1 ngày.
Buổi sáng mình đã phải toát mồ hôi và trật vật để trải qua 3 môn thi:
1. IQ
2.GMAT
3. Bài thi chuyên môn về nhân sự
Thú thực là đã lâu không làm bài thi về IQ và Gmat nên mình cũng rất chật vật mới có thể làm được và nói chung là làm không tốt. Nhưng đến bài thi về nhân sự thì thực là là mình rất thích và thấy có hứng thú để làm bài. Nội dung bài thi chuyên môn gồm một số câu hỏi trắc nghiệm nhanh về kiến thức nhân sự và một số câu giải quyết tình hưống nhân sự. Cũng thật may mắn là mình đã trải qua bài thi chuyên môn khá suôn sẻ và chỉ vấp phải một câu hỏi khá hóc (đối với mình) về Quy trình Pride (Provide, recognize, involve, develop và Evaluate). Thú thật là mình không biết gì về cái quy trình này cả nhưng dù sao cũng giúp mình biết thêm một kiến thức mới. Sau hôm thi mình đã mất một buổi search trên Googe để tìm tài liệu nghiên cứu về Quy trình Pride. laugh.gif
Buổi chiều vào lúc 1h mình phải trải qua một kỳ thi tiếng Anh bao gồm các kỹ năng về nghe, nói và dịch. Bạn sẽ có thời gian giới thiệu một chút về bản thân, nói về công việc và kinh nghiệm làm việc, sau đó sẽ dịch một đoạn tài liệu từ Anh sang Việt và ngược lại, cuối cùng là một buổi talking với người phỏng vấn.........
Thực sự kỳ thì vào Viettel được tổ chức khá quy củ, nghiêm ngặt và cũng thực sự mệt mỏi.
Sau kỳ thi mình ra về với một tâm trạng khá mệt nhưng cũng rất hy vọng sẽ có mặt ở vòng 2.....
Kết quả sẽ thế nào đây mình sẽ có mặt ở vòng thi tiếp theo không??????????sẽ tâm sự với các bạn ở bài tiếp theo nhé. Vì mình đang có việc bận rùi nên phải tạm dừng ở đây. wink.gif
thantai_hr
Tò mò thật!

Thế bạn có nhớ được 1 vài câu hỏi của Viettel không ?
adminhrm
Nghe đồn Viettel chỉ cho con ông cháu cha vào thì phải. Tớ cũng từng thì tuyển vào Viettel, dưới đây là 1 số câu hỏi:

Đề làm trong 30 phút có 10 câu, cả nhà thử làm 4 câu nhé:

- Có bốn con chó đứng tại 4 góc của một hình vuông. Mỗi con chó bắt đầu đuổi một con chó khác đứng gần nó theo chiều kim đồng hồ. Những con chó chạy với tốc độ bằng nhau và luôn đổi hướng để nhắm thẳng đến kẻ láng giềng theo chiều kim đồng hồ của mình. Hỏi sau bao nhiêu lâu thì những con chó gặp nhau? Và chúng gặp nhau ở đâu?

- Trong 1 ngày thì kim h và kim phút trùng nhau bao nhiêu lần?

- Một người vào thư viện tìm quyển sách cần đọc, nhưng ở thư viện không có thủ thư, và cũng chả có mục lục, hỏi anh ta sẽ tìm cuốn sách đó như thế nào?

- Có 6 que diêm bằng nhau bạn hãy xếp thành 4 hình tam giác đều.
acongvang
CODE
Trong 1 ngày thì kim h và kim phút trùng nhau bao nhiêu lần?

24 lần.

Ai cũng bảo vào Viettel sương nhưng mình chả thấy sướng gì cả. Làm thì cật lực nhưng lương lậu chả được bao nhiêu. Cuối năm thưởng mấy ông to rõ lớn nhưng thưởng cho bọn tép riu thì tí tẹo.
hanoithu66
Thi tuyển vòng 2
Hihihi chờ mong mãi thì cuối cùng mình cũng nhận được kết quả thi tuyển vòng 1. May mắn là mình lại được tiếp tục vào vòng 2. Nhưng mình lại nhận được lịch phỏng vấn chỉ trước có 1 ngày.
Ngồi chờ dài cả cổ chờ đợi đến gần 3 tiếng thì mình mới được gọi phỏng vấn. Mình hỏi lý do tại sao không bố trí lịch phỏng vấn theo thời gian cụ thể để người thi đỡ mất nhiều thời gian chờ đợi như vậy thì nhận được câu trả lời của chị tổ chức thi tuyển là: Chỉ có thí sinh phải chờ một chút thôi chứ ai lại để các sếp chờ...........(thật đúng là quan cách kiểu nhà nước)
Lúc vào đến phỏng vấn mình đã cảm thấy rất mệt mỏi và cả chán nữa. Hội đồng phỏng vấn hôm đó gồm 5 hay 6 người gì đó. Mình bị hỏi một loạt các câu hỏi rất chung chung về kiến thức xã hội kinh tế: ai là ông tổ của kinh tế thị trường, loại hình doanh nghiệp nhà nước thì quản lý như thế nào có hiệu quả..................rồi bạn thường đọc sách gì? tại sao thi tuyển vào Viettell.......
Mình đã thất bại khi trả lời các câu hỏi này. Vì mình biết cách trả lời của mình là không tốt và không ấn tượng cho Hội đồng phỏng vấn.
Mặc dù không thành công trong kỳ thi này nhưng qua 2 vòng thi mình cũng đã học hỏi được rất nhiều.
Dù sao thì cũng thấy buồn. sad.gif
Nhưng thật sự là mình rất thích kiểu bài thi chuyên môn của Viettel. Vì nó đã cho mình cơ hội để thể hiện và có cảm hứng để làm bài. Thực tế thì nhiều nơi tổ chức thi viết rất máy mắc và làm cho các thi sinh chán không muốn làm bài.
thaco_TruongHai
Hỏi về ông tổ của kinh tế thị trường à? Không biết có phải là Adam Smith hay Davig Begg nhỉ ? Thường thì dân học kinh tế sẽ biết 2 ông này.

Với câu hỏi " loại hình doanh nghiệp nhà nước thì quản lý như thế nào có hiệu quả ?" thì quả là khó. Cái này mình từng học nhưng quên mất rồi.

Đọc bài của bạn thấy hình như các sếp ý không có kỹ năng phỏng vấn hoặc chưa được học về tuyển dụng bao h thì phải.
cuonght
QUOTE
Ai cũng bảo vào Viettel sương nhưng mình chả thấy sướng gì cả. Làm thì cật lực nhưng lương lậu chả được bao nhiêu. Cuối năm thưởng mấy ông to rõ lớn nhưng thưởng cho bọn tép riu thì tí tẹo.

Tớ đồng ý!

Viettel chuyên để người phỏng vấn phải chờ. Chả hiểu chuyên nghiệp thế nào nhưng cứ cái kiểu chờ đợi thế này mình chả thích. Có lần mình cũng đi thi thử vào Viettel nhưng thấy phải chờ lâu quá mà công việc thì ngập cổ. Đến lúc chờ không được nên mình chạy đi làm luôn không đợi phỏng vấn nữa.
bazensolo
QUOTE
Với câu hỏi " loại hình doanh nghiệp nhà nước thì quản lý như thế nào có hiệu quả ?"


Nếu trả lời được câu hỏi này có lẽ mình đã ra TW làm rùi, các bạn nhể laugh.gif
Longtn
Nhà mình còn ai đã từng thi tuyển vào Viettel nữa không ? Share nhé!
nguyenvoquy
Các bác thi thế nào?
nguyenvoquy
Các bác thi thế nào?
Hoài Không
Có người Viettel lên tiếng này. Vậy nếu có dịp mời bác đi uống cafe mới được!
nguyenbinhduong
Họ (Viettel) hẹn mình 8h00 có mặt tại đường CMTT Đà Nanữg phỏng vấn vòng 2. Mình ở xa nên đến từ chiều hôm trước, thuê KS. Sáng thi, mình cẩn thận đến chỗ hẹn đúng 7h30 và ngồi chờ đợi đến 11h30 thì được thông báo chiều 1h30 đến lại. KS tính tiền thành 2 ngày, tâm lý bực mình ghê gớm. Viettel thật sự luôn có cách để nói theo kiểu của mình, ko thèm quan tâm đến ai chết hay sống. Sau này ai có đi thi thì nhớ mang theo $ cho nhiều nhé, kẻo đường xa vạn dặm, ko có lối về nhà đâu.
Hieumai
QUOTE(adminhrm @ Feb 3 2009, 11:28 AM) *
Nghe đồn Viettel chỉ cho con ông cháu cha vào thì phải. Tớ cũng từng thì tuyển vào Viettel, dưới đây là 1 số câu hỏi:

Đề làm trong 30 phút có 10 câu, cả nhà thử làm 4 câu nhé:

- Có bốn con chó đứng tại 4 góc của một hình vuông. Mỗi con chó bắt đầu đuổi một con chó khác đứng gần nó theo chiều kim đồng hồ. Những con chó chạy với tốc độ bằng nhau và luôn đổi hướng để nhắm thẳng đến kẻ láng giềng theo chiều kim đồng hồ của mình. Hỏi sau bao nhiêu lâu thì những con chó gặp nhau? Và chúng gặp nhau ở đâu?

- Trong 1 ngày thì kim h và kim phút trùng nhau bao nhiêu lần?

- Một người vào thư viện tìm quyển sách cần đọc, nhưng ở thư viện không có thủ thư, và cũng chả có mục lục, hỏi anh ta sẽ tìm cuốn sách đó như thế nào?

- Có 6 que diêm bằng nhau bạn hãy xếp thành 4 hình tam giác đều.
Answer : - câu 1: sẽ chẳng bao j chúng chạm nhau cả, vì chúng đang chạy vòng tròn mà,tốc độ lại như nhau nữa!
- câu 2: chỉ gặp nhau 23 lần thui!
- câu 3: tìm trên máy tính để ở trong thư viện ý!
- câu 4: ghép 4 que thành hình vuông, 2 que còn lại là 2 đường chéo! rolleyes.gif wink.gif
Hm nay mih mới ra nhập, cái trang web này hay nhỉ
Hieumai
QUOTE(nguyenbinhduong @ Mar 3 2009, 08:50 AM) *
Họ (Viettel) hẹn mình 8h00 có mặt tại đường CMTT Đà Nanữg phỏng vấn vòng 2. Mình ở xa nên đến từ chiều hôm trước, thuê KS. Sáng thi, mình cẩn thận đến chỗ hẹn đúng 7h30 và ngồi chờ đợi đến 11h30 thì được thông báo chiều 1h30 đến lại. KS tính tiền thành 2 ngày, tâm lý bực mình ghê gớm. Viettel thật sự luôn có cách để nói theo kiểu của mình, ko thèm quan tâm đến ai chết hay sống. Sau này ai có đi thi thì nhớ mang theo $ cho nhiều nhé, kẻo đường xa vạn dặm, ko có lối về nhà đâu.

hehe, kinh nghiệm xương máu!! Phải ghi nhớ còn đề phòng!!!
Nguyenshiny
QUOTE(nguyenbinhduong @ Mar 3 2009, 08:50 AM) *
Họ (Viettel) hẹn mình 8h00 có mặt tại đường CMTT Đà Nanữg phỏng vấn vòng 2. Mình ở xa nên đến từ chiều hôm trước, thuê KS. Sáng thi, mình cẩn thận đến chỗ hẹn đúng 7h30 và ngồi chờ đợi đến 11h30 thì được thông báo chiều 1h30 đến lại. KS tính tiền thành 2 ngày, tâm lý bực mình ghê gớm. Viettel thật sự luôn có cách để nói theo kiểu của mình, ko thèm quan tâm đến ai chết hay sống. Sau này ai có đi thi thì nhớ mang theo $ cho nhiều nhé, kẻo đường xa vạn dặm, ko có lối về nhà đâu.


Mình cũng đang làm công tác nhân sự, mình từng phỏng vấn ứng viên và cũng từng là ứng viên được người khác phỏng vấn.

Rất thông cảm với bạn. Thực sự trong trường hợp nếu ứng viên của mình nhiệt tình tham gia buổi phỏng vấn (vượt đường xa vạn dặm như bạn) thì đã ghi được một điểm trong mắt nhà tuyển dụng rồi. Đằng này bạn lại bị đối xử kiểu như đi "xin việc" đúng nghĩa đen của nó. Thật là chẳng chuyên nghiệp chút nào.
Kaizen37
Chào cả nhà CPO!
Đọc những bài viết về quy trình tuyển dụng chưa được hợp lý của Biển Việt và mới đây là của Viettel, mình muốn góp vào diễn đàn một vài ý kiến nho nhỏ.

Trước tiên, Mình thừa nhận việc sắp xếp thời gian cho một cuộc phỏng vấn chỉ có 05 phút/ 01 ứng viên là chưa phù hợp với phong cách làm việc của người Việt Nam. Mình đã từng phỏng vấn một vài ứng viên, chỉ riêng việc họ bước vào phòng, đứng như khúc gỗ chờ mình mời ngồi, rồi nhẹ nhàng kê "cái mông" lên ghế đã mất gần 2 phút; thêm vào đó để "hít thở" cho câu trả lời đầu tiên ... hết 1 phút nữa. Để ê a cho câu giới thiệu họ tên, tuổi (thậm chí nhiều người còn đem tiểu sử của gia đình - bố làm gì? mẹ ở đâu..) .. thì 5 phút là không đủ cho một cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên nhìn ở 1 góc độ khác, đã bao giờ bạn nói chuyện điện thoại đến 5 phút chưa? có thể mình nói nhanh (mặc dù chưa ai từng nhận xét như vậy đâu), nhưng với mình nói chuyện 5 phút cũng đã đề cập được rất nhiều vấn đề và có thể phần nào đánh giá được ứng viên. Như thế để thấy rằng nếu ở một môi trường làm việc tốc độ hơn, mình nghĩ 5 phút cũng tạm đủ cho 1 cuộc phỏng vấn vòng 1.

Có 1 vài người sẽ thắc mắc, ai cũng 5 phút sao đủ, vì mỗi người một phong thái nói chuyện khác nhau. Nhưng đứng ở vị thế ứng viên, các bạn đã bao giờ từ chối không tham dự phỏng vấn mà báo trước với nhà tuyển dụng rằng mình sẽ không tham gia được chưa? Con số trả lời có báo, đã từng báo bận không đến sẽ rất ít; nếu có may ra là báo để xin đổi sang buổi phỏng vấn khác, hoặc có chăng chỉ tồn tại một vài người (rất may trong số đó có mình). Vậy thì, đứng ở vị thế của một người tổ chức phỏng vấn, bạn đã bao giờ ê mặt ra với Phó Tổng Giám đốc vì mình đã hẹn ứng viên nhưng họ không đến, buộc ông phải chờ ứng viên 20 phút chưa? (mình xếp lịch phỏng vấn là 15 phut/ 01 ứng viên, rủi thay hôm đó có 2 người liên tiếp không đến, không báo. May thay có bạn kế tiếp đến trước 10 phút). Lúc đó ông Phó Tổng sẽ làm gì, đọc báo à? hay quay lại làm việc tí rồi sau quay lại phỏng vấn. Hội đồng phỏng vấn đây chỉ có 1 người, nếu nhiều hơn và ở cấp tương đương hoặc cao hơn thế. Thử hỏi là người làm công ăn lương, bạn chọn giải pháp nào?

Đến trường hợp của Viettel mình nói chung rằng với một số Công ty và một vài vị sếp, nếu gặp được ứng viên mà họ thấy tiềm năng, hoặc đơn giản thôi là "nói chuyện hợp gu" thì việc kéo dài cuộc phỏng vấn là điều dễ thấy. Đó là do mình chưa có phong cách làm việc chuyên nghiệp.
......

Đôi lời rông dài chỉ để nói lên một điều: Cái gì cũng có cái lý của nó. Làm tuyển dụng là làm dâu trăm họ, do đó cần lắm một sự cảm thông. Cần hơn nữa một tư duy tốc độ, một phong cách làm việc chuyên nghiệp và suy nghĩ nhiều hơn cho người khác từ tất cả mọi người - ứng viên - nhà tuyển dụng - hội đồng phỏng vấn.

... Nếu có chỗ nào sai, mong nhận được sự chỉ giáo!
Cẩm Tú
QUOTE(vanthaido @ Oct 7 2008, 09:19 AM) *
Xin chào các anh chị em!
Hôm qua(06/10/2008) tôi thử đi tham dự thi tuyển vào Vietel tại Phú Thọ(Văn phòng đại diện vùng III gồm 7 tỉnh phía Bắc). Theo như thông báo của Ban tổ chức thì phải có mặt từ 13h và buổi thi đó là thi viết kiểm tra trình độ. Lâu lắm không tham gia thi cử gì nên chuẩn bị rất kỹ, không quên vào CPO CLUB để dow tài liệu. Tôi vốn là người làm nhân sự nên đến trước giờ 20p( tức 12h40). Đến 13h tất cả các thí sinh tham dự thi. Chờ đến tận 14h mới có 01 anh bảo vệ ra mời mọi ngườì lên tầng 3.
Chắc được thi rồi đây!
Trời thì nóng mà hội trường thì nhỏ lại đông người, điều hòa nhiệt độ thì không mát.
Chờ mãi đến 14h30 có một cô gái thấy biển hiệu đeo là Thủ quỹ đến điểm danh.
Đến 15h có một nhân viên chắc của Viettel ở Hà Nội đến mang theo 01 phong bì niêm phong rất nhiều dấu đỏ. Anh nhân viên này hình nhw tên là Tùng thì phải. Anh ta điểm danh lại và kiểm tra twngf ng][ì xem ai là trình độ Đại học và ai là trình độ Cao đẳng.
Chà kỳ thi này chắc là nghiêm minh đây!
Đến 15h30 thì có một ông mặc áo quân sự " trên cầu vai đeo 3 sao và 2 gạch" cùng 01 nhân viên đến điểm danh và yêu cầu mọi ng][ì đwngs dậy, chỉnh đốn lại trang phục
Chà chà, đúng quân đội có khác, nghiêm minh nhỉ.
Vị Thượng tá nọ nói về Vietel và nói về mình đeo lon Thượng tá lương hiện nay hơn 20 "phảy". Vị Thượng tá này còn bồi thêm một chút về chống tiêu cực của Vietel. Sau đó lục tục đi xuống.
Lại ngồi chờ đến 16h10p mới thấy anh chàng Tùng kia quay lại phát đề thi và yêu cầu mọi người úp đề thi xuống mặt bàn. và lại yêu cầu lật lên để làm bài.
Oi! Thì ra là đề thi trắc nghiệm kiểm tra trình độ IQ
Mình chán quá vì mất bao nhiêu công sức chuẩn bị kiến thức nhân sự.
Mình không làm và chờ hết giờ nộp bài thi
Mình muốn các bạn tham gia góp ý vào diễn đàn về cách thi trên của Vietel.


Hi, mình cũng muốn chia sẻ 1 số điều về cách thi tuyển vào Viettel. Phan IQ test la 1 phần rất quan trọng, thử xem bạn có vào vòng trong đuơch không. Phần này có rất nhiều câu hỏi mang tính logical thinking và đòi hỏi tính chính xác cao. Vì vậy truớc khi thi, bạn nên lên mạng search các câu hỏi liên quan đến IQ và tập làm dần theo thời gian quy định. Tips làm bài của bạn là phải làm thật nhanh. nếu có nhiều câu khó chưa làm đuợc mà hết time, bạn có thể chọn 1 đáp án chung cho tất cả câu đó. Mức độ ăn may có thể nhiều hơn là đánh mỗi đáp án 1 câu. Thuờng nên chọn đáp an C.
Mỗi thí sinh sẽ được nhận 1 đề khác nhau làm trong 90 phút.
Ví dụ có 1 số câu sau:
1. Một người đàn ông có 53 chiếc tất trong ngăn kéo của mình: 21 cái màu xanh giống nhau, 15 cái màu đen giống nhau và 17 cái màu đỏ giống nhau. Thật không may bóng đèn trong phòng anh ta bị cháy, phòng thì tối như mực. Anh ta phải lấy ra bao nhiêu chiếc tất để chắc chắn 100% anh ta lấy được một đôi tất màu đen?
DA:I-30-40
2. 1, 101, 15, 4, 29, –93, 43, –190, ?
Tiếp theo chuỗi số trên là số nào?
DA:II-23-57
Phàn thi GMAT bạn có thể thao khảo tại: http://vieclam.fpt.net/quytrinh.aspx
Chúc thành công!
vietanhnguyen
QUOTE(Hieumai @ Mar 3 2009, 10:11 AM) *
Answer : - câu 1: sẽ chẳng bao j chúng chạm nhau cả, vì chúng đang chạy vòng tròn mà,tốc độ lại như nhau nữa!
- câu 2: chỉ gặp nhau 23 lần thui!
- câu 3: tìm trên máy tính để ở trong thư viện ý!
- câu 4: ghép 4 que thành hình vuông, 2 que còn lại là 2 đường chéo! rolleyes.gif wink.gif
Hm nay mih mới ra nhập, cái trang web này hay nhỉ


câu 4: câu trả lời của bạn sẽ cho 4 tam giác vuông cân chứ đâu phải 4 tam giác đều. chỉ đc cái nhanh nhảu đoảng:D
Hieumai
laugh.gif
QUOTE(vietanhnguyen @ Mar 4 2009, 11:36 PM) *
câu 4: câu trả lời của bạn sẽ cho 4 tam giác vuông cân chứ đâu phải 4 tam giác đều. chỉ đc cái nhanh nhảu đoảng:D

laugh.gif tongue.gif
HRvnplus
QUOTE(nguyenbinhduong @ Mar 5 2009, 04:35 PM) *
Mình ko trúng tuyển Viettel nhưng cũng là một dịp may, Công ty hiện tại của mình mới ra đời nhưng các sếp hiểu được vai trò của Quản lý nhân sự từ khâu phân tích công việc, xây dựng bản mô tả công việc, hoạch định chính sách nhân sự, thang bảng lương hay khen thưởng kỷ luật ... mình ko có gì hối tiếc cả. Rất mong các bạn nhận được 1 công việc đúng khả năng, chuyên môn và nhất là đúng với sự kỳ vọng của bản thân.


Có viettel nào trong Miên Nam đang phỏng vấn không nhỉ? Có lẽ nên đi một lần để trải nghiệm. dry.gif

Còn về việc tiếp ứng viên, có lẽ đã nhiều ý kiến nói đến những điều không hay ho rùi. Mình nghĩ chúng ta cũng nên chia sẽ những kinh nghiệm tiếp đón ứng viên như thế nào cho chu đáo. Với công ty mình, ứng viên (khách) đến nhà một lần, có thể sẽ là khách hàng tiềm năng trong tương lai.
ductung85
QUOTE(thaco_TruongHai @ Feb 4 2009, 11:09 AM) *
Hỏi về ông tổ của kinh tế thị trường à? Không biết có phải là Adam Smith hay Davig Begg nhỉ ? Thường thì dân học kinh tế sẽ biết 2 ông này.

Với câu hỏi " loại hình doanh nghiệp nhà nước thì quản lý như thế nào có hiệu quả ?" thì quả là khó. Cái này mình từng học nhưng quên mất rồi.

Đọc bài của bạn thấy hình như các sếp ý không có kỹ năng phỏng vấn hoặc chưa được học về tuyển dụng bao h thì phải.

Chào Các Bác!
theo mình 2 câu hỏi :
1. Ai là ông tổ của kinh tế thị trường?
2. loại hình doanh nghiệp nhà nước thì quản lý như thế nào có hiệu quả ?
Mình nghĩ ở 1 kỳ thi nhân sự thì hỏi những điều này là hơi khó.
Nhưng mình nghĩ đối với các câu hỏi này nhà tuyển dụng chưa chắc đã cần chúng ta trả lời chính xác mà là cách lập luận của mỗi người khi được hỏi một vấn đề mà mình không rõ.
Đó là cách mà các nhà tuyển dụng tìm đựoc người mà họ mong muốn.
Vì không ai biết tất cả phải không các Bác
Cẩm Tú
QUOTE(vanthaido @ Oct 7 2008, 09:19 AM) *
Xin chào các anh chị em!
Hôm qua(06/10/2008) tôi thử đi tham dự thi tuyển vào Vietel tại Phú Thọ(Văn phòng đại diện vùng III gồm 7 tỉnh phía Bắc). Theo như thông báo của Ban tổ chức thì phải có mặt từ 13h và buổi thi đó là thi viết kiểm tra trình độ. Lâu lắm không tham gia thi cử gì nên chuẩn bị rất kỹ, không quên vào CPO CLUB để dow tài liệu. Tôi vốn là người làm nhân sự nên đến trước giờ 20p( tức 12h40). Đến 13h tất cả các thí sinh tham dự thi. Chờ đến tận 14h mới có 01 anh bảo vệ ra mời mọi ngườì lên tầng 3.
Chắc được thi rồi đây!
Trời thì nóng mà hội trường thì nhỏ lại đông người, điều hòa nhiệt độ thì không mát.
Chờ mãi đến 14h30 có một cô gái thấy biển hiệu đeo là Thủ quỹ đến điểm danh.
Đến 15h có một nhân viên chắc của Viettel ở Hà Nội đến mang theo 01 phong bì niêm phong rất nhiều dấu đỏ. Anh nhân viên này hình nhw tên là Tùng thì phải. Anh ta điểm danh lại và kiểm tra twngf ng][ì xem ai là trình độ Đại học và ai là trình độ Cao đẳng.
Chà kỳ thi này chắc là nghiêm minh đây!
Đến 15h30 thì có một ông mặc áo quân sự " trên cầu vai đeo 3 sao và 2 gạch" cùng 01 nhân viên đến điểm danh và yêu cầu mọi ng][ì đwngs dậy, chỉnh đốn lại trang phục
Chà chà, đúng quân đội có khác, nghiêm minh nhỉ.
Vị Thượng tá nọ nói về Vietel và nói về mình đeo lon Thượng tá lương hiện nay hơn 20 "phảy". Vị Thượng tá này còn bồi thêm một chút về chống tiêu cực của Vietel. Sau đó lục tục đi xuống.
Lại ngồi chờ đến 16h10p mới thấy anh chàng Tùng kia quay lại phát đề thi và yêu cầu mọi người úp đề thi xuống mặt bàn. và lại yêu cầu lật lên để làm bài.
Oi! Thì ra là đề thi trắc nghiệm kiểm tra trình độ IQ
Mình chán quá vì mất bao nhiêu công sức chuẩn bị kiến thức nhân sự.
Mình không làm và chờ hết giờ nộp bài thi
Mình muốn các bạn tham gia góp ý vào diễn đàn về cách thi trên của Vietel.

Cẩm Tú
QUOTE(vanthaido @ Oct 7 2008, 09:19 AM) *
Xin chào các anh chị em!
Hôm qua(06/10/2008) tôi thử đi tham dự thi tuyển vào Vietel tại Phú Thọ(Văn phòng đại diện vùng III gồm 7 tỉnh phía Bắc). Theo như thông báo của Ban tổ chức thì phải có mặt từ 13h và buổi thi đó là thi viết kiểm tra trình độ. Lâu lắm không tham gia thi cử gì nên chuẩn bị rất kỹ, không quên vào CPO CLUB để dow tài liệu. Tôi vốn là người làm nhân sự nên đến trước giờ 20p( tức 12h40). Đến 13h tất cả các thí sinh tham dự thi. Chờ đến tận 14h mới có 01 anh bảo vệ ra mời mọi ngườì lên tầng 3.
Chắc được thi rồi đây!
Trời thì nóng mà hội trường thì nhỏ lại đông người, điều hòa nhiệt độ thì không mát.
Chờ mãi đến 14h30 có một cô gái thấy biển hiệu đeo là Thủ quỹ đến điểm danh.
Đến 15h có một nhân viên chắc của Viettel ở Hà Nội đến mang theo 01 phong bì niêm phong rất nhiều dấu đỏ. Anh nhân viên này hình nhw tên là Tùng thì phải. Anh ta điểm danh lại và kiểm tra twngf ng][ì xem ai là trình độ Đại học và ai là trình độ Cao đẳng.
Chà kỳ thi này chắc là nghiêm minh đây!
Đến 15h30 thì có một ông mặc áo quân sự " trên cầu vai đeo 3 sao và 2 gạch" cùng 01 nhân viên đến điểm danh và yêu cầu mọi ng][ì đwngs dậy, chỉnh đốn lại trang phục
Chà chà, đúng quân đội có khác, nghiêm minh nhỉ.
Vị Thượng tá nọ nói về Vietel và nói về mình đeo lon Thượng tá lương hiện nay hơn 20 "phảy". Vị Thượng tá này còn bồi thêm một chút về chống tiêu cực của Vietel. Sau đó lục tục đi xuống.
Lại ngồi chờ đến 16h10p mới thấy anh chàng Tùng kia quay lại phát đề thi và yêu cầu mọi người úp đề thi xuống mặt bàn. và lại yêu cầu lật lên để làm bài.
Oi! Thì ra là đề thi trắc nghiệm kiểm tra trình độ IQ
Mình chán quá vì mất bao nhiêu công sức chuẩn bị kiến thức nhân sự.
Mình không làm và chờ hết giờ nộp bài thi
Mình muốn các bạn tham gia góp ý vào diễn đàn về cách thi trên của Vietel.

Hi mọi người,
Theo nguồn tin bên Viettel thì bên đó đang hoàn thiện phần thi IQ test các câu hỏi đều bằng tiéng Anh.
T gửi mọi người 1 số IQ question kèm đáp án ở bên Viettel cho mọi người tham khảo nha
hanoithu66
QUOTE(nguyenbinhduong @ Mar 5 2009, 05:27 PM) *
không phải là sự cảm thông. Viettel sắp xếp lịch phỏng vấn theo trình tự, có nghĩa là người đầu tiên bắt đầu từ 8h nhưng phải đến chiều mình mới được phỏng vấn . Chỉ cần chia thời gian và gọi ngươì phỏng vấn đúng thời gian là được. Cả buổi chiều mình trút bực tức vào 2 người phỏng vấn, chỉ có điều họ ko hiểu thôi.
Mình nói: Tôi có 1 nhược điểm là rất dễ cảm thông và vui tính (vì thế mới bỏ qua mấy lỗi của buổi phỏng vấn)nhưng 2 người nghĩ mình nói thiệt.
Nếu là nhà quản lý Nhân sự thật sự, hãy chọn 1 Công ty mà bản thân có thể phát huy hết khả năng của mình. Còn nếu muốn vào Viettel, bạn hãy học cho thuộc những câu hỏi cơ bản (như hồi học đại học đó). Tất cả câu hỏi Viettel đều một kiểu giống nhau:
- Nguồn tuyển dụng? Ưu nhược điểm?
- Phân tích công việc để làm gì?
- Xây dựng sơ đồ Tổ chức bộ máy dưaqj vào những yếu tố gì?
...

Đồng ý với ý kiến của bạn. Viettel sắp xếp lịch phỏng vấn không hợp lý một chút nào. Các ứng viên đều được gọi đến cùng một giờ và dài cổ ra để đợi đến lúc phỏng vấn. Và khi mình hỏi trực tiếp nhân viên tuyển dụng ở đó thì lại nhận được một câu trả lời rất "Nhà nước" : Ứng viên đợi một chút cũng được chứ ai lại để các sếp đợi bao giờ. ?????
Thật sự là có nhiều cách để thử độ kiên nhẫn của thí sinh chứ đâu phải cần bắt ứng viên chờ đợi quá lâu như vậy. Đúng là nhiều khi các sếp phỏng vấn một nhân viên mà thấy hợp thì có thể hẹn gặp nhân viên đó vào một cuộc phỏng vấn tiếp theo, đâu cần kéo dài thời gian phỏng vấn và để các thi sinh khác phải đợi quá lâu như vậy. '
Trên thực tế các thí sinh đa số có thể làm việc ở những nơi khác và khi phải chờ đợi như vậy thì họ cũng đã mất rất nhiều thời gian. Vậy thì tại sao Viettel và các cơ quan khác không sắp xếp một lịch phỏng vấn mà mỗi thí sinh có thể phỏng vấn trong khoảng thời gian từ 10-15 phút.
Nguyễn An Thuyên
Hic hic! Em dow file dinh kem ve co thay bai Test IQ nao bang Tieng anh dau nhi? Em thay toan bo la tieng viet thoai.
ng.khanhdzung
QUOTE(vietanhnguyen @ Mar 4 2009, 11:36 PM) *
câu 4: câu trả lời của bạn sẽ cho 4 tam giác vuông cân chứ đâu phải 4 tam giác đều. chỉ đc cái nhanh nhảu đoảng:D


Với 6 que diêm, để xếp được 4 tam giác đều bạn xếp 3 que đầu thành hình số 4, 3 que sau thành 1 tam giác đều, vậy là bạn được 4 tam giác đều wink.gif
rose100488
QUOTE(Kaizen37 @ Mar 3 2009, 03:19 PM) *
Chào cả nhà CPO!
Đọc những bài viết về quy trình tuyển dụng chưa được hợp lý của Biển Việt và mới đây là của Viettel, mình muốn góp vào diễn đàn một vài ý kiến nho nhỏ.

Trước tiên, Mình thừa nhận việc sắp xếp thời gian cho một cuộc phỏng vấn chỉ có 05 phút/ 01 ứng viên là chưa phù hợp với phong cách làm việc của người Việt Nam. Mình đã từng phỏng vấn một vài ứng viên, chỉ riêng việc họ bước vào phòng, đứng như khúc gỗ chờ mình mời ngồi, rồi nhẹ nhàng kê "cái mông" lên ghế đã mất gần 2 phút; thêm vào đó để "hít thở" cho câu trả lời đầu tiên ... hết 1 phút nữa. Để ê a cho câu giới thiệu họ tên, tuổi (thậm chí nhiều người còn đem tiểu sử của gia đình - bố làm gì? mẹ ở đâu..) .. thì 5 phút là không đủ cho một cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên nhìn ở 1 góc độ khác, đã bao giờ bạn nói chuyện điện thoại đến 5 phút chưa? có thể mình nói nhanh (mặc dù chưa ai từng nhận xét như vậy đâu), nhưng với mình nói chuyện 5 phút cũng đã đề cập được rất nhiều vấn đề và có thể phần nào đánh giá được ứng viên. Như thế để thấy rằng nếu ở một môi trường làm việc tốc độ hơn, mình nghĩ 5 phút cũng tạm đủ cho 1 cuộc phỏng vấn vòng 1.

Có 1 vài người sẽ thắc mắc, ai cũng 5 phút sao đủ, vì mỗi người một phong thái nói chuyện khác nhau. Nhưng đứng ở vị thế ứng viên, các bạn đã bao giờ từ chối không tham dự phỏng vấn mà báo trước với nhà tuyển dụng rằng mình sẽ không tham gia được chưa? Con số trả lời có báo, đã từng báo bận không đến sẽ rất ít; nếu có may ra là báo để xin đổi sang buổi phỏng vấn khác, hoặc có chăng chỉ tồn tại một vài người (rất may trong số đó có mình). Vậy thì, đứng ở vị thế của một người tổ chức phỏng vấn, bạn đã bao giờ ê mặt ra với Phó Tổng Giám đốc vì mình đã hẹn ứng viên nhưng họ không đến, buộc ông phải chờ ứng viên 20 phút chưa? (mình xếp lịch phỏng vấn là 15 phut/ 01 ứng viên, rủi thay hôm đó có 2 người liên tiếp không đến, không báo. May thay có bạn kế tiếp đến trước 10 phút). Lúc đó ông Phó Tổng sẽ làm gì, đọc báo à? hay quay lại làm việc tí rồi sau quay lại phỏng vấn. Hội đồng phỏng vấn đây chỉ có 1 người, nếu nhiều hơn và ở cấp tương đương hoặc cao hơn thế. Thử hỏi là người làm công ăn lương, bạn chọn giải pháp nào?

Đến trường hợp của Viettel mình nói chung rằng với một số Công ty và một vài vị sếp, nếu gặp được ứng viên mà họ thấy tiềm năng, hoặc đơn giản thôi là "nói chuyện hợp gu" thì việc kéo dài cuộc phỏng vấn là điều dễ thấy. Đó là do mình chưa có phong cách làm việc chuyên nghiệp.
......

Đôi lời rông dài chỉ để nói lên một điều: Cái gì cũng có cái lý của nó. Làm tuyển dụng là làm dâu trăm họ, do đó cần lắm một sự cảm thông. Cần hơn nữa một tư duy tốc độ, một phong cách làm việc chuyên nghiệp và suy nghĩ nhiều hơn cho người khác từ tất cả mọi người - ứng viên - nhà tuyển dụng - hội đồng phỏng vấn.

... Nếu có chỗ nào sai, mong nhận được sự chỉ giáo!

Em là SN năm thứ 3 ĐH Ngoại Thương. Những kinh nghiệm mà các anh chị chia sẻ trên diễn đàn là những thông tin thật có ích. Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ.
ticktack_vn
QUOTE(ng.khanhdzung @ Mar 28 2009, 11:31 PM) *
Với 6 que diêm, để xếp được 4 tam giác đều bạn xếp 3 que đầu thành hình số 4, 3 que sau thành 1 tam giác đều, vậy là bạn được 4 tam giác đều wink.gif

Cách này mình xếp không được. mình xếp theo cách: cứ 3 que mình xếp thành 1 tam giác đều. sau đó chồng 2 hình tam giác lên với nhau( nhớ đặt lệch các góc với nhau nhé). và kết quả là được 8 hình tam giác đều
conduongve
6 que diem ban xếp 1 hình tam giác đều mất 3 que, sử dụng 2 que nữa xếp vào dưới đường ngang của tam giác đều đó được 1 tam giác nữa
giờ ta được 2 tam giác đều đối diện nhau. mất 5 que.
sử dụng 1 que nữa để chéo giữa trung điểm của cạnh bên trái của hình tam giác trên và trung điểm của cạnh bên phải của tam giác dưới
giờ ta được 4 tam giác: 2 tam giác to và 2 tam giác ở trong.
Mai tôi cũng thi Vietel, giờ lên mạng đọc forum cũng hay hay, sáng nay đã thi chuyên môn nghiệp vụ, câu hỏi được nhiều điểm thì toàn trong sách, mấy năm rồi không học . hjc không nhớ nổi nữa.
Không biết mai thi cái jì đây!
chinhphucj
QUOTE(Hieumai @ Mar 3 2009, 10:11 AM) *
Answer : - câu 1: sẽ chẳng bao j chúng chạm nhau cả, vì chúng đang chạy vòng tròn mà,tốc độ lại như nhau nữa!
- câu 2: chỉ gặp nhau 23 lần thui!
- câu 3: tìm trên máy tính để ở trong thư viện ý!
- câu 4: ghép 4 que thành hình vuông, 2 que còn lại là 2 đường chéo! rolleyes.gif wink.gif
Hm nay mih mới ra nhập, cái trang web này hay nhỉ


Câu 4 bạn trả lời chưa đúng rồi.

--> 6 que thì xếp theo hình đa diện mới ra 4 tam giác đều được chứ nhỉ. Giống hình kết cấu của Kim Cương vậy.
3 que thàng 1 tam giác đều, 3 que còn lại thành 1 cái chóp lên trên mới chính xác.

Phan Thi Phuong Hanh
QUOTE(conduongve @ Apr 28 2009, 08:17 PM) *
6 que diem ban xếp 1 hình tam giác đều mất 3 que, sử dụng 2 que nữa xếp vào dưới đường ngang của tam giác đều đó được 1 tam giác nữa
giờ ta được 2 tam giác đều đối diện nhau. mất 5 que.
sử dụng 1 que nữa để chéo giữa trung điểm của cạnh bên trái của hình tam giác trên và trung điểm của cạnh bên phải của tam giác dưới
giờ ta được 4 tam giác: 2 tam giác to và 2 tam giác ở trong.
Mai tôi cũng thi Vietel, giờ lên mạng đọc forum cũng hay hay, sáng nay đã thi chuyên môn nghiệp vụ, câu hỏi được nhiều điểm thì toàn trong sách, mấy năm rồi không học . hjc không nhớ nổi nữa.
Không biết mai thi cái jì đây!


Okela, mình mò mẫm mãi theo lời giải của các bạn nhưng không tạo thành 4 tam giác đều. Nhưng cuối cùng nhờ conduongve mình cũng giải được. Cám ơn nhiều. Mà làm cách nào bạn nghĩ ra đáp án vậy. Cho mình biết với.
huanvp
QUOTE(hanoithu66 @ Feb 4 2009, 11:01 AM) *
Thi tuyển vòng 2
Hihihi chờ mong mãi thì cuối cùng mình cũng nhận được kết quả thi tuyển vòng 1. May mắn là mình lại được tiếp tục vào vòng 2. Nhưng mình lại nhận được lịch phỏng vấn chỉ trước có 1 ngày.
Ngồi chờ dài cả cổ chờ đợi đến gần 3 tiếng thì mình mới được gọi phỏng vấn. Mình hỏi lý do tại sao không bố trí lịch phỏng vấn theo thời gian cụ thể để người thi đỡ mất nhiều thời gian chờ đợi như vậy thì nhận được câu trả lời của chị tổ chức thi tuyển là: Chỉ có thí sinh phải chờ một chút thôi chứ ai lại để các sếp chờ...........(thật đúng là quan cách kiểu nhà nước)
Lúc vào đến phỏng vấn mình đã cảm thấy rất mệt mỏi và cả chán nữa. Hội đồng phỏng vấn hôm đó gồm 5 hay 6 người gì đó. Mình bị hỏi một loạt các câu hỏi rất chung chung về kiến thức xã hội kinh tế: ai là ông tổ của kinh tế thị trường, loại hình doanh nghiệp nhà nước thì quản lý như thế nào có hiệu quả..................rồi bạn thường đọc sách gì? tại sao thi tuyển vào Viettell.......
Mình đã thất bại khi trả lời các câu hỏi này. Vì mình biết cách trả lời của mình là không tốt và không ấn tượng cho Hội đồng phỏng vấn.
Mặc dù không thành công trong kỳ thi này nhưng qua 2 vòng thi mình cũng đã học hỏi được rất nhiều.
Dù sao thì cũng thấy buồn. sad.gif
Nhưng thật sự là mình rất thích kiểu bài thi chuyên môn của Viettel. Vì nó đã cho mình cơ hội để thể hiện và có cảm hứng để làm bài. Thực tế thì nhiều nơi tổ chức thi viết rất máy mắc và làm cho các thi sinh chán không muốn làm bài.

Hi bạn! mình xin góp thêm một ý kiến cho bạn vì mình cũng tham gia kỳ thi này.
Đề thi mà Viêttel sử dụng trong kỳ thi này được lấy ra từ website: www.saga.vn. mình thật sự lấy làm lạ là một công ty lớn với đội ngũ làm về nhân sự lớn như viettel mà sử dụng một bản copy như vậy để làm để thì, bộ đề này mình đã từng sử dụng đẻ tham khảo trước khi tham gia kỳ thi này, nếu bạn cần mình sẽ gửi tặng bạn.
huanvp
QUOTE(hanoithu66 @ Feb 4 2009, 11:01 AM) *
Thi tuyển vòng 2
Hihihi chờ mong mãi thì cuối cùng mình cũng nhận được kết quả thi tuyển vòng 1. May mắn là mình lại được tiếp tục vào vòng 2. Nhưng mình lại nhận được lịch phỏng vấn chỉ trước có 1 ngày.
Ngồi chờ dài cả cổ chờ đợi đến gần 3 tiếng thì mình mới được gọi phỏng vấn. Mình hỏi lý do tại sao không bố trí lịch phỏng vấn theo thời gian cụ thể để người thi đỡ mất nhiều thời gian chờ đợi như vậy thì nhận được câu trả lời của chị tổ chức thi tuyển là: Chỉ có thí sinh phải chờ một chút thôi chứ ai lại để các sếp chờ...........(thật đúng là quan cách kiểu nhà nước)
Lúc vào đến phỏng vấn mình đã cảm thấy rất mệt mỏi và cả chán nữa. Hội đồng phỏng vấn hôm đó gồm 5 hay 6 người gì đó. Mình bị hỏi một loạt các câu hỏi rất chung chung về kiến thức xã hội kinh tế: ai là ông tổ của kinh tế thị trường, loại hình doanh nghiệp nhà nước thì quản lý như thế nào có hiệu quả..................rồi bạn thường đọc sách gì? tại sao thi tuyển vào Viettell.......
Mình đã thất bại khi trả lời các câu hỏi này. Vì mình biết cách trả lời của mình là không tốt và không ấn tượng cho Hội đồng phỏng vấn.
Mặc dù không thành công trong kỳ thi này nhưng qua 2 vòng thi mình cũng đã học hỏi được rất nhiều.
Dù sao thì cũng thấy buồn. sad.gif
Nhưng thật sự là mình rất thích kiểu bài thi chuyên môn của Viettel. Vì nó đã cho mình cơ hội để thể hiện và có cảm hứng để làm bài. Thực tế thì nhiều nơi tổ chức thi viết rất máy mắc và làm cho các thi sinh chán không muốn làm bài.

Hi bạn! mình xin góp thêm một ý kiến cho bạn vì mình cũng tham gia kỳ thi này.
Đề thi mà Viêttel sử dụng trong kỳ thi này được lấy ra từ website: www.saga.vn. mình thật sự lấy làm lạ là một công ty lớn với đội ngũ làm về nhân sự lớn như viettel mà sử dụng một bản copy như vậy để làm để thì, bộ đề này mình đã từng sử dụng đẻ tham khảo trước khi tham gia kỳ thi này, nếu bạn cần mình sẽ gửi tặng bạn.
Yến Thanh
QUOTE(rose100488 @ Mar 31 2009, 08:19 AM) *
Em là SN năm thứ 3 ĐH Ngoại Thương. Những kinh nghiệm mà các anh chị chia sẻ trên diễn đàn là những thông tin thật có ích. Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ.


Các em SV Trường Ngoại thương năm 3, năm 4 ra đây mà nghe "Chị" năm 1 truyền đạt kinh nghiệm nhé tongue.gif
nhihuong
QUOTE
Hi bạn! mình xin góp thêm một ý kiến cho bạn vì mình cũng tham gia kỳ thi này.
Đề thi mà Viêttel sử dụng trong kỳ thi này được lấy ra từ website: www.saga.vn. mình thật sự lấy làm lạ là một công ty lớn với đội ngũ làm về nhân sự lớn như viettel mà sử dụng một bản copy như vậy để làm để thì, bộ đề này mình đã từng sử dụng đẻ tham khảo trước khi tham gia kỳ thi này, nếu bạn cần mình sẽ gửi tặng bạn.

Có phải mấy bài trắc nghiệm không có đáp án đúng không ? Bạn share cho mình với!
bibe
Toi la mot ung viên thi tuyên vao Viettel. Truoc khi thi tuyên vao toi rât tin tuong vao su chuyên nghiep cua mot cong ty co tam co nhu Viettel.Vay ma sau thoi gian toi that vong hoan toan, con nguoi Viettel khong nhu toi nghi .
Toi do chi nhanh Kon Tum ung tuyên, toi thi tuyên vao vi tri nhan viên cham soc khach hang ,toi phai thi qua 2 vong :thi viet va phong van truc tiep .Qua vong 1 toi dat duoc so diêm cao thu 3 trong so gan 50 nguoi thi .Va toi duoc du thi vong 2.Toi chang hieu ong giam doc lay tiêu chuân nao de lam thuoc do nang luc cua moi nguoi .Vong 1 thi bao nhiêu nguoi thi vong 2 dau bay nhiêu nguoi ,cuoi cung chang co ai rot ,mac du so diêm kha chênh lach voi nhau .Cuoi cung tat ca cac vong thi ong giam doc moi tuyên bo "boc tham lam viec" vi ai cung nhu ai .Lam nhu vay thi to chuc thi tuyên lam ji cho met ,sao khong "boc tham lam viec " ngay tu dau .Va mot ket qua am uc cho thay ,3 nguoi thi cao diêm nhat qua cac vong thi trong do co toi lai khong "boc trung la tham may man" de duoc vao lam viec ,nguoc lai nguoi thap diêm ma khong du chiêu cao (1m52) ma cung duoc vao lam viec ?Lam nhu vay thi lam sao danh gia duoc thuc luc cua moi nguoi ,xem nhu su co gang cua nhung nguoi diêm cao la vo nghia .Tong Giam Doc phai xem lai cach tuyên dung cua ong giam doc chi nhanh Kon Tum,lam viec khong the hiên tinh chuyên nghiep mot chut nao .
bibe
Chưa thi chưa biết Vietel là gì ?Thi rồi mới biết Vietel quá tồi . laugh.gif Không công bằng và chuyên nghiệp ở phần cuối.
Mình thi tuyển vào vị trí chăm sóc khách hàng.Mình chia sẻ kinh nghiệm thi nhé :
Vòng 1 : Thi viết :bao gồm trắc nghiệm và tự luận .
Buổi sáng thi chuyên môn : Trắc nghiệm 80 câu, phần tự luận 3 câu .Tổng cộng là 80 điểm.Thời gian 120 phút.
Nội dung chủ yếu về kiểm tra chuyên môn vi tính, kinh tế và về dịch vụ Vietel .Cách trình bày thư cảm ơn, giải quyết tình huống.Ngắn gọn vậy thôi và làm cũng chật vật lắm đấy .Tình hình căng thẳng như thi tốt nghiệp trung học
Buổi chiều thi trắc nghiệm IQ :nói chung về quy luật hình học, dãy số ,bảng chữ cái và một tẹo về từ ngữ trừu tượng .
May mắn mình có số điểm cao thứ 3 đấy (50 người thi) .Cũng tạm được .Và mình được thi vòng 2 (phỏng vấn trực tiếp)
Vòng 2 : Trước khi vào phỏng vấn bạn phải đứng lên cái cân của cty để nếu đạt bạn mới được phỏng vấn.Theo quy định nữ cao 1m58 trở lên, nam cao 1m65 ^.Chiều cao của mình 1m60 (quá đạt phải hông?).Lúc phỏng vấn thì giám đốc cho tình huống mình xử lý ấy mà, hỏi mà không cho suy nghĩ luôn, (giống y hệt chương trình "chìa khóa thành công " trên tivi đấy ). Hôm đó mình thấy ông giám đốc này kỳ kỳ, nhiều bạn không đủ chiều cao mà thi điểm thấp tè cũng được dự thi vòng 2. (Hông biết có vấn đề đằng sau không thì không biết )
Ngạc nhiên hơn là mình biết được : hơn 50 người dự thi từ vòng đầu tiên cho tới vòng cuối cùng không có ai rớt cả(trừ trường hợp bỏ bài thôi ).Sau khi thi 2 vòng ông giám đốc tập trung mọi người lại và nói :"Bây giờ bốc thăm ,ai bốc trúng lá thăm số 1 và 2 thi sẽ được vào làm việc " .Bởi vì vị trí chăm sóc khách hàng cần 2 người thôi.
Vậy thì tổ chức 2 vòng thi làm gì cho mất thời gian và công sức ?Chẳng lẽ giám đốc không có một yếu tố nào để đánh giá thực lực của mỗi người hay sao ?Quá tệ .Biết vậy sao không "bốc thăm" ngay từ đầu cho nhanh .Cuối cùng 2 người có số điểm 52/100 và 50/100 lại may mắn bốc 2 lá thăm may mắn ,còn lại 3 người cò số điểm cao nhất lại không may mắn :69/100,69,9/100,72/100 lại không được vào làm việc .Các bạn thấy ông giám đốc này có vấn đề về chuyên môn không ?Thất vọng .
Hieumai
QUOTE(bibe @ May 14 2009, 01:59 PM) *
Toi la mot ung viên thi tuyên vao Viettel. Truoc khi thi tuyên vao toi rât tin tuong vao su chuyên nghiep cua mot cong ty co tam co nhu Viettel.Vay ma sau thoi gian toi that vong hoan toan, con nguoi Viettel khong nhu toi nghi .
Toi do chi nhanh Kon Tum ung tuyên, toi thi tuyên vao vi tri nhan viên cham soc khach hang ,toi phai thi qua 2 vong :thi viet va phong van truc tiep .Qua vong 1 toi dat duoc so diêm cao thu 3 trong so gan 50 nguoi thi .Va toi duoc du thi vong 2.Toi chang hieu ong giam doc lay tiêu chuân nao de lam thuoc do nang luc cua moi nguoi .Vong 1 thi bao nhiêu nguoi thi vong 2 dau bay nhiêu nguoi ,cuoi cung chang co ai rot ,mac du so diêm kha chênh lach voi nhau .Cuoi cung tat ca cac vong thi ong giam doc moi tuyên bo "boc tham lam viec" vi ai cung nhu ai .Lam nhu vay thi to chuc thi tuyên lam ji cho met ,sao khong "boc tham lam viec " ngay tu dau .Va mot ket qua am uc cho thay ,3 nguoi thi cao diêm nhat qua cac vong thi trong do co toi lai khong "boc trung la tham may man" de duoc vao lam viec ,nguoc lai nguoi thap diêm ma khong du chiêu cao (1m52) ma cung duoc vao lam viec ?Lam nhu vay thi lam sao danh gia duoc thuc luc cua moi nguoi ,xem nhu su co gang cua nhung nguoi diêm cao la vo nghia .Tong Giam Doc phai xem lai cach tuyên dung cua ong giam doc chi nhanh Kon Tum,lam viec khong the hiên tinh chuyên nghiep mot chut nao .

ua, thi tuyen hay the! The to chuc thi de lay le bao cao cho cap tren a! Mìh nghĩ chắc đâu vào đó hết rùi, khổ thân mấy bạn cật lực đâm đầu vào làm bài!
hungnguyenhrd2007
QUOTE(Kaizen37 @ Mar 3 2009, 03:19 PM) *
Chào cả nhà CPO!
Đọc những bài viết về quy trình tuyển dụng chưa được hợp lý của Biển Việt và mới đây là của Viettel, mình muốn góp vào diễn đàn một vài ý kiến nho nhỏ.

Trước tiên, Mình thừa nhận việc sắp xếp thời gian cho một cuộc phỏng vấn chỉ có 05 phút/ 01 ứng viên là chưa phù hợp với phong cách làm việc của người Việt Nam. Mình đã từng phỏng vấn một vài ứng viên, chỉ riêng việc họ bước vào phòng, đứng như khúc gỗ chờ mình mời ngồi, rồi nhẹ nhàng kê "cái mông" lên ghế đã mất gần 2 phút; thêm vào đó để "hít thở" cho câu trả lời đầu tiên ... hết 1 phút nữa. Để ê a cho câu giới thiệu họ tên, tuổi (thậm chí nhiều người còn đem tiểu sử của gia đình - bố làm gì? mẹ ở đâu..) .. thì 5 phút là không đủ cho một cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên nhìn ở 1 góc độ khác, đã bao giờ bạn nói chuyện điện thoại đến 5 phút chưa? có thể mình nói nhanh (mặc dù chưa ai từng nhận xét như vậy đâu), nhưng với mình nói chuyện 5 phút cũng đã đề cập được rất nhiều vấn đề và có thể phần nào đánh giá được ứng viên. Như thế để thấy rằng nếu ở một môi trường làm việc tốc độ hơn, mình nghĩ 5 phút cũng tạm đủ cho 1 cuộc phỏng vấn vòng 1.

Có 1 vài người sẽ thắc mắc, ai cũng 5 phút sao đủ, vì mỗi người một phong thái nói chuyện khác nhau. Nhưng đứng ở vị thế ứng viên, các bạn đã bao giờ từ chối không tham dự phỏng vấn mà báo trước với nhà tuyển dụng rằng mình sẽ không tham gia được chưa? Con số trả lời có báo, đã từng báo bận không đến sẽ rất ít; nếu có may ra là báo để xin đổi sang buổi phỏng vấn khác, hoặc có chăng chỉ tồn tại một vài người (rất may trong số đó có mình). Vậy thì, đứng ở vị thế của một người tổ chức phỏng vấn, bạn đã bao giờ ê mặt ra với Phó Tổng Giám đốc vì mình đã hẹn ứng viên nhưng họ không đến, buộc ông phải chờ ứng viên 20 phút chưa? (mình xếp lịch phỏng vấn là 15 phut/ 01 ứng viên, rủi thay hôm đó có 2 người liên tiếp không đến, không báo. May thay có bạn kế tiếp đến trước 10 phút). Lúc đó ông Phó Tổng sẽ làm gì, đọc báo à? hay quay lại làm việc tí rồi sau quay lại phỏng vấn. Hội đồng phỏng vấn đây chỉ có 1 người, nếu nhiều hơn và ở cấp tương đương hoặc cao hơn thế. Thử hỏi là người làm công ăn lương, bạn chọn giải pháp nào?

Đến trường hợp của Viettel mình nói chung rằng với một số Công ty và một vài vị sếp, nếu gặp được ứng viên mà họ thấy tiềm năng, hoặc đơn giản thôi là "nói chuyện hợp gu" thì việc kéo dài cuộc phỏng vấn là điều dễ thấy. Đó là do mình chưa có phong cách làm việc chuyên nghiệp.
......

Đôi lời rông dài chỉ để nói lên một điều: Cái gì cũng có cái lý của nó. Làm tuyển dụng là làm dâu trăm họ, do đó cần lắm một sự cảm thông. Cần hơn nữa một tư duy tốc độ, một phong cách làm việc chuyên nghiệp và suy nghĩ nhiều hơn cho người khác từ tất cả mọi người - ứng viên - nhà tuyển dụng - hội đồng phỏng vấn.

... Nếu có chỗ nào sai, mong nhận được sự chỉ giáo!


Dear all, trước giờ mình cũng toàn làm tuyển dụng nhưng chưa dám "hành" ứng viên đến như thế. Cái cách cho ngồi đợi thật ra cũng là 1 cách. Hồi xưa mình p.vấn 1 cô thư ký xinh đẹp vừa vào cô ấy đã nói: anh làm gì làm nhanh nhanh lên em chỉ có 30 phút thôi nhé. Thế là mình nói goodbye!!!

Khi mình hẹn ứng viên cho TGĐ pvấn bao giờ cũng phải hẹn cùng 1 lúc. Thậm chí trước 30 phút còn phải phone lại 1 vòng xem có chắc chắn là đang đi chưa nữa. Nhưng từ khi hẹn đã phải nói với họ: anh chị thông cảm và đến đúng giờ vì là pvấn với TGĐ. Khi họ đến còn phải bày trà nước, báo chí cho đọc nữa chứ. Chuyện đó hết sức bình thường!

Chỉ có cái câu ai là ông tổ kinh tế học thì mình khâm phục quá. Nếu là mình mình trả lời: Ai là ông tổ thì chỉ cần 5p với google là em sẽ trả lời cho anh được. Nhưng trong 5 phút đó em nghĩ em nên trình bày cho anh về tuyển dụng sẽ có ích hơn. hihiHieumai
QUOTE(hungnguyenhrd2007 @ May 20 2009, 11:56 AM) *

híhí... laugh.gif zui tính một cách thành thật!! HÍHÍ...
TieuThu
QUOTE(hungnguyenhrd2007 @ May 20 2009, 11:56 AM) *
Dear all, trước giờ mình cũng toàn làm tuyển dụng nhưng chưa dám "hành" ứng viên đến như thế. Cái cách cho ngồi đợi thật ra cũng là 1 cách. Hồi xưa mình p.vấn 1 cô thư ký xinh đẹp vừa vào cô ấy đã nói: anh làm gì làm nhanh nhanh lên em chỉ có 30 phút thôi nhé. Thế là mình nói goodbye!!!

Khi mình hẹn ứng viên cho TGĐ pvấn bao giờ cũng phải hẹn cùng 1 lúc. Thậm chí trước 30 phút còn phải phone lại 1 vòng xem có chắc chắn là đang đi chưa nữa. Nhưng từ khi hẹn đã phải nói với họ: anh chị thông cảm và đến đúng giờ vì là pvấn với TGĐ. Khi họ đến còn phải bày trà nước, báo chí cho đọc nữa chứ. Chuyện đó hết sức bình thường!

Chỉ có cái câu ai là ông tổ kinh tế học thì mình khâm phục quá. Nếu là mình mình trả lời: Ai là ông tổ thì chỉ cần 5p với google là em sẽ trả lời cho anh được. Nhưng trong 5 phút đó em nghĩ em nên trình bày cho anh về tuyển dụng sẽ có ích hơn. hihi


Thi đương nhiên là phải trả lời thế rồi, chứ mấy cái đó nhớ chi cho mệt. Bởi vì T ko học kinh tế nên ko bik, chứ mấy u học kinh tế thì nhớ cũng ko thừa đâu. [;yeu]
khanhtruca5
Trúc cũng xin ké trả lời cho câu test IQ thứ 4 của Viettel, bà con xem thử nhé!
Có 2 cách để giải bài toán này:
Cách 1: Bạn sắp 2 tam giác đều rồi cho chúng lồng ngược chiều với nhau (nhìn theo hình học phẳng)
Cách 2: nhìn theo hình học không gian. ghép thành hình chóp với đáy là tam giác đều
Jeep
Wow, hôm nay e mới biết có diễn đàn này do vô tình search vài từ khóa trên google.
Em cũng vừa hoàn thành đợt thi tuyển vào vị trí nhân sự bên VT ngày hôm qua. Cũng có đôi điều muốn kể biggrin.gif :
Sau khoảng 2 tuần gửi hồ sơ theo 2 đường bưu điện + online ( lọt sàng xuống nia hì 2 đường cho chắc smile.gif ) e đã đc gọi đi thi viết, sau buổi thi viết khoảng 3 ngày thì gọi đi pv. Trc khi thi nghĩ VT hoành tráng lắm, tổ chức chuyên nghiệp lắm vì là 1 tập đoàn lớn mà biggrin.gif nhưng rồi ....

1. VT đăng tin chỉ tuyển Nam + có kinh nghiệm khoảng 1 năm. Nhưng hôm thi viết thì thấy có cả nữ (13 người) rồi rất nhiều sv mới ra trường. E có hỏi 1 cô bé ngồi cạnh là "e hiện đang công tác ở đâu?", thì cô bé trả lời hơi dè dặt: e vừa mới tốt nghiệp ra trừơng... tháng vừa rồi.... E cứ nộp bừa hs thôi, ai dè đc gọi đi thi .... :| ===> chắc ứng viên đạt tiêu chuẩn k nhiều nên đành phải gọi đi thi hết.

2. Quy định về chiều cao với nam > 1.65m đc đưa ra hình như cũng đc bỏ qua.

3. Thi viết 90' - đúng như có chị nào ở trang trc có nói, chỉ cần học thuộc sách vở là làm đc. Bài thi viết của có 21 câu trắc nghiệm ( do có 2 câu 3) và 2 câu tự luận. Với đề thi viết như vậy, những ai học thuộc sách vở thì chỉ cần 30' là làm xong hết. Em dám khẳng định luôn, rất hợp với sv mới ra trường. Chỉ cần khoảng 10' cho bài trác nghiệm và 20' cho 2 câu tự luận.

4. Vòng phỏng vấn thì hẹn ứng viên xô bồ quá. E đc báo thi vào múi giờ 1h30 chiều. 1h20 em có mặt đã thấy khỏang 4-5 ứng viên khác ngồi chờ. Rồi lát sau các ứng viên khác cũng đến đông hơn. Đứng chờ 1 lúc thì e được biết có 1 số ứng viên buổi sáng chuyển xuống đầu giờ chiều pv và dường như khoảng 80-90% thi sinh thi viết đến pv ( e soi đc tờ danh sách pv - khoảng 4-5 trang A4)
- 1h30 vẫn chưa thấy người của VT ra phỏng vấn - tất cả bọn họ đang ngồi trong 1 phòng nói chuyện tùm lum ( vách ngắn mỏng quá biggrin.gif ) + ăn dưa... ( thấy 1 bác đứng tuổi đi ra cầm miếng dưa vừa đi vừa ăn)
- 1h45' mọi người trong phòng bắt đầu đi ra và tỏa về các phòng ( có 4 phòng pv nhưng chỉ có 2 phòng đc sử dụng)
- 1h50 bắt đầu gọi những người buổi sáng chưa đc pv vào pv sau khi điểm danh.
Tình hình lúc này là số ứng viên chờ nhiều hơn số ghế xếp ra cho uv ngồi chờ :|
Mỗi ứng viên đc pv khoảng 10-15'
Khoảng 3h kém tự nhiên thấy 1 số ứng viên khác đến, hỏi ra mới biết họ đc hẹn pv vào múi giờ 3h. Lúc đó số ứng viên chờ pv ca 1 vẫn còn rất đông, lại càng chả có ghế ngồi.
Em - ứng viên pv ca 1 sau khi chờ khoảng 2 tiếng 30' cuối cùng đã đc gọi. Thật sự sau khi phải chờ như vậy e cũng k thoải mái lắm khi vào pv. Khi vào phòng thì gặp ngay anh phó phòng LD (sở dĩ biết đc chức danh vì hôm thi viết a có giới thiệu) đang trong tình trạng buồn ngủ và có vẻ như muốn ngủ gật :|.
Lúc đó có 3 người pv nhưng 1 anh k hỏi, chắc đc giao nhiệm vụ ghi chép, 1 chị có hỏi qua loa vài câu như sẵn sàng đi công tác xa khoảng 1-3 năm k, rồi bảo em nói 1 vài câu TA, nói gì cũng đc ( bó tay). Còn chủ yếu là cái anh phó phòng đang gật gù kia hỏi. Anh ta hỏi mà cứ nhắm mắt + cúi mặt xuống bàn rồi đôi lần nhìn ra ngoài cửa sổ.
Lúc đc biết e sắn sàng đi công tác ( đc cái e là người k ngại khó, ngại khổ) anh phó phòng hỏi vội e ( chắc tỉnh ngủ phần nào): Nếu đc chọn 1 trong 63 tỉnh thành phố e chọn đi đâu, e cứ nói 1 tỉnh bất kỳ.
E tuyên bố luôn: nếu đc chọn em chọn đi Lào hoặc Mô-Dăm-Bích. Họ cười, em cũng cười. Rồi hỏi sao k chọn đi Venezuela - E bảo: oh 1 nước ở châu Mỹ, nửa vòng trái Đất - em sẽ suy nghĩ.
Sau khi nói vài câu TA với chị kia xong, chị có quay sang hỏi 2 anh kia hỏi gì nữa k thi cả 2 anh trả lời là ko, dĩ nhiên là k rồi vì 1 anh chỉ ghi chép, còn anh kia đang trong tình trạng ngủ gật thì biết hỏi gì nữa ( bản thân a phó phòng có khi còn đang muốn kết thúc nhanh các cuộc pv)
Lúc đó e cũng biết kết quả pv mình như thế nào - k tốt, e định đứng dậy chào rồi ra ngoài luôn nhưng nghĩ thế nào liền hỏi thẳng 3 nguời: dạ e muốn hỏi anh chị 1 vài câu đc ko. Lẽ dĩ nhiên họ k từ chối - và anh phó phòng kia hình như tỉnh ngủ =)) Sau khi hỏi dăm 3 câu xong e đứng dậy said "cảm ơn" and shakehand then said goodbye ( dĩ nhiên e nói TV wink.gif) hì )
Ra khỏi phòng pv bên ngoài vẫn còn rất đông ứng viên chờ, tuy k nhìn đồng hồ nhưng áng chứng khoảng 4h5-4h10. Với số lượng ứng viên gồm của ca 1 chưa xong + ca2 khoảng hơn chục người. Em dám chắc các cuộc pv sẽ diễn phải kết thúc nhanh để ai cũng đc gọi. Bởi k thể hẹn sang sáng hôm sau vì chị thư kí có nói sẽ phải pv hết trong chiều hnay.

Trên đường đi, e có suy ngâm, giả sử mình đc nhận liệu mình có nên đi làm k nhỉ, sẽ mất 3 tháng học việc - học việc chứ k phải thử việc - dĩ nhiên vẫn có lương và sau đó phải bảo vệ đề tài, nhưng cái chính là cách lv như vậy thì.... Lần đầu tiên đi phỏng vấn xin việc smile.gif
hoacomay
Hi bạn! Bạn có thể cho mình xin nick hoặc số điện thoại được không? Mình muốn hỏi bạn 1 chút về VT.
Jeep
ok, đã pm nick cho bạn smile.gif
ezhome24h
Chia sẻ với mọi người:

Mình có cu em con dì đang chuẩn bị thi Viettel, nó bảo đặt trước 50 chai rồi, đã nhận được đề thi trước một tháng.
Sau khi có quyết định tuyển dụng trả thêm 50 chai nữa là OK.

Thông tin chính xác 100% nhé .

Mình cũng đến bó tay với kiểu tuyển dụng này . dry.gif
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2015 Invision Power Services, Inc.