Chào mừng Khách ( Đăng nhập | Đăng kí )

» Chào mừng bạn đến với Cộng Đồng Nhân Sự HRL
» Nếu đây là lần đầu tiên bạn tham gia diễn đàn, vui lòng xem phần Hỏi/Đáp để biết cách dùng diễn đàn và trợ giúp khi không download được .
» Nếu bạn muốn xem tất cả các bài viết trong ngày có trên diễn đàn hãy click vào Bài viết trong ngày.
» Nếu bạn không download được tài liệu trên diễn đàn thì bạn chưa là thành viên của HRL, phải Đăng Ký trước rồi mới được download và gởi bài viết.
 
Reply to this topicStart new topic
> Xử lý tình huống, Thông báo kết quả tới ứng viên
pgbank.hr
post Apr 24 2008, 10:33 AM
Bài viết #1


Thành viên
*

Nhóm: Members
Bài Viết: 8
Cám Ơn(Được): 0
Gia Nhập: 04/08
Thành Viên Thứ: 81

CPO,CEO,CMO,CFO,CCO,MBA
Dear all
Mình có một tình huống hơi khó xử, nhờ các quân sư chỉ bảo dùm: khi bên mình có nhu cầu tuyển dụng một nhân sự cao cấp, mình đã săn một người 13 năm kinh nghiệm của đối thủ. Mất rất nhiều thời gian và công sức để thuyết phục ứng viên này tới phỏng vấn vì thực tế công việc của họ cũng đang rất tốt và họ không có nhu cầu thay đổi. Nhưng cuối cùng thì mình cũng thuyết phục được và ứng viên đã rất hào hứng để tham gia phỏng vấn và đã sẵn sàng về tư tưởng cho việc tiếp cận công việc mới. Theo mình thì ứng viên này hoàn toàn có khả năng đáp ứng được yêu cầu công việc và tính cách cũng rất phù hợp với môi trường bên mình. Nhưng sau khi gặp Phó TGĐ phụ trách trực tiếp mảng hoạt động đó, PTGĐ lại kết luận là ứng viên chưa phù hợp: under qualified cho vị trí Trưởng phòng nhưng lại over qualified cho các vị trí Phó phòng, Trưởng bộ phận.
Trách nhiệm của mình là thông báo lại cho ứng viên. Sau một thời gian tiếp cận. mình và ứng viên đã khá thân thiết nên việc đưa thông báo này tới ứng viên làm mình thật sự rất ngại..
Các quân sư giúp mình đưa ra cách giải quyết sao cho "vẹn cả đôi đường" nhé.
Rât cảm ơn mọi người
Go to the top of the page
 
+Quote Post
TEDU
post Apr 26 2008, 06:16 PM
Bài viết #2


Connecting HR Community
********

Nhóm: Members
Bài Viết: 825
Cám Ơn(Được): 457
Gia Nhập: 04/08
Thành Viên Thứ: 22

CPO,CEO,CMO,CFO,CCO,MBA
Một vài thông tin rất quan trọng bạn nên đưa thêm ra để mọi người cùng rõ thì mới có thể đóng góp ý kiến. Trong suốt thời gian đeo bám ứng viên bạn đã trao đổi những gì? hứa hẹn gì với họ? Và đó có phải là quan điểm của lãnh đạo hay không hay là bạn cố "mồi chài" để hoàn thành công việc?
Thứ nhất: Nếu bạn hứa sống hứa chết rằng bạn tin vào năng lực của anh/chị ấy và chỉ cần anh/chị ấy có nguyện vọng sang Cty bạn làm việc và gặp gỡ trao đổi với lãnh đạo là OK, hoặc đại loại là những lời nói, phân tích của bạn để người ta hiểu rằng chỉ cần người ta đồng ý thì cty bạn luôn welcome. Trong trường hợp này thì lỗi thuộc về bạn và chẳng có cách nào khác là bạn phải nói rõ với họ về kết quả một cách tế nhị, tốt nhất là qua mail. Để giảm bớt mức độ "căng thẳng" có thể xảy ra, bạn nên viết mail hoặc thư tay, sau đó xin gặp họ để trao đổi. Quan trọng là sự chân thành của bạn sẽ không làm họ coi thường hoặc đánh giá ko tốt về bạn. Dù sao họ cũng vẫn có một công việc như ý ở công ty hiện tại và ko lâm vào đường cùng. Điều đó sẽ có thể giữ được tình bạn giữa hai người. Tất nhiên không thể dám chắc vì còn phụ thuộc vào tính cách của họ nữa.
Thứ hai: Nếu quá trình tiếp xúc dù bạn kiên trì đeo bám, có đề cao họ nhưng vấn làm rõ quan điểm phải phỏng vấn qua lãnh đạo mới có kết quả cuối cùng thì việc bạn trả lời từ chối là hoàn toàn bình thường. Tất nhiên là bạn vẫn viết mail hoặc gửi thư cảm ơn họ vì đã quan tâm và nhận lời tham gia phỏng vấn.
Thủ thuật nhỏ ai cũng biết trong mẫu thư từ chối để trang trọng và ko làm tổn thương ứng viên là "Chúng tôi đánh giá cao năng lực và trình độ của anh/chị, nhưng môi trường (điều kiện làm việc) không thực sự phù hợp....Hi vọng về những hợp tác khác trong tương lai...".


--------------------
Cùng cổ động cho HRDay 2013 nào!!!

Go to the top of the page
 
+Quote Post
Goalinmylife
post Apr 28 2008, 02:37 PM
Bài viết #3


Trợ lý
****

Nhóm: Cộng tác viên
Bài Viết: 68
Cám Ơn(Được): 72
Gia Nhập: 04/08
Đến Từ: Ha Noi
Thành Viên Thứ: 63

CPO,CEO,CMO,CFO,CCO,MBA
Mình xin bổ sung một giả thiết nữa để tham khảo.
Thứ nhất bạn hãy nghĩ lại nguyên nhân vì sao trước đây bạn đánh giá ứng viên đó phù hợp với vị trí bạn đang muốn tuyển?
Tiếp theo bạn hãy tìm hiểu tại sao PTGĐ của bạn lại đánh giá ứng viên đó không phù hợp với vị trí cần tuyển?
Khi đã có đầy đủ thông tin rất có thể bạn lại có cơ sở để thuyết phục PTGĐ của bạn chấp nhận để ứng viên đó được thử việc tại vị trí ứng tuyển- Trường hợp này bạn nên dự trù trước thời gian thử việc của anh ấy. Tuy nhiên để thực hiện được theo cách này, lưu ý thêm bạn cũng phải biết được PTGĐ là người như thế nào?, khả năng thuyết phục được sếp theo đánh giá của bạn là bao nhiêu %.
Trường hợp không thuyết phục được thì bạn cũng có thể rút kinh nghiệm để công việc tìm kiếm ứng viên tiếp theo của bạn chính xác với yêu cầu của sếp hơn.
Go to the top of the page
 
+Quote Post
TEDU
post May 5 2008, 05:02 PM
Bài viết #4


Connecting HR Community
********

Nhóm: Members
Bài Viết: 825
Cám Ơn(Được): 457
Gia Nhập: 04/08
Thành Viên Thứ: 22

CPO,CEO,CMO,CFO,CCO,MBA
Ủa. Hỏi xong lặn mất tăm ko thấy trao đổi lại thế pqbank.hr


--------------------
Cùng cổ động cho HRDay 2013 nào!!!

Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
1 Người đang đọc chủ đề này (1 Khách và 0 Người Ẩn Danh)
0 Thành Viên:

 

.::Phiên bản rút gọn::. Thời gian bây giờ là: 25th November 2015 - 05:04 AM
Giới thiệu | Liên hệ | Điều khoản sử dụng | Hướng dẫn sử dụng
Giới thiệu
Eduviet

Offline III

Eduviet Corp đơn vị sáng lập, bảo trợ HRLink.vn

Khóa học Nhân Sự  photo tdnsnc_zps003fb20f.gifFanpage Tài Liệu nghề nhân sự Free

đào tạo nhân sự Khóa học TRẢ LƯƠNG THEO 3P VÀ HAY

ISO Online

Nghe nhan su chuyen nghiep
tuyen dung nhan suTuyển dụng nhân sự nâng cao
Đào tạo nhân sự₪  Giám đốc nhân sự₪  Nghề nhân sự₪  Tuyển dụng nhân sự₪  Hoạch định phát triển nhân sự₪  Mô tả công việc₪  KPI và BSC₪  Tiền lương₪  Lương 3P và HAY₪  ₪ Doanh nhân ₪ Cafe doanh nhân ,Tuyển dụng ₪ Thư viện công tác viên ₪ Việc làm₪ Công việc ₪ Nhà tuyển dụng ₪ Kiếm việc ₪  Tiền lương và đãi ngộ ₪  Nhân sự cho nhà quản lý ₪  Đánh giá nhân sự ₪  ₪  CPO CLUB ₪  ₪  ₪ Tâm thức CEO ₪  Business Networking Entrepreneur ₪ Ngân hàng, bảo hiểm ₪ 3P HAY, , Tu van du hoc, Du hoc Uc, Du hoc Singapore, Du học Mỹ, Du hoc Phap

Copyright © 2008 - 2012 by HRlink.VN
Email :contact@hrlink.vn
EduViet Coporation